Lắp đặt ống thông hơi bồn nước đúng giúp tạo nên áp lực nước mạnh hơn.  Nhằm giải quyết các vấn đề về nước yếu cho hệ thống cấp nước trong gia đình. Đó là yêu cầu hàng đầu trong thiết kế, thi công đường ống nước trong công trình hiện nay,

Hiện nay, một số nhà không sử dụng phương pháp sử dụng nước máy trực tiếp. Mà dùng phương pháp bơm nước lên bồn rồi mới sử dụng. Mặc dù phương pháp nầy có ưu điểm là lắng hay làm thoáng clo có trong nước máy rồi mới sử dụng.   Nhưng thường xuyên xảy ra hiện tượng nước yếu. Mặc dù nước trong bồn đã được bơm đầy.

Vậy cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước như thế nào?. Nguyên nhân gây ra hiện tượng nước yếu và cách khắc phục hiện tượng nước yếu như thế nào?

Sau đây, bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tìm hiểu cách lắp đặt ống thông hơi bồn nước. Nguyên nhân gây ra hiện tượng nước yếu cũng như cách tạo áp lực nước tốt nhất.

Lăp đặt ống thông hơi bồn nước
lắp ống thông hơi cho bồn nước

Lắp ống thông hơi cho bồn nước chuẩn nhất hiện nay         

Khi thợ lắp đặt đường ống nước cho gia đình không chuẩn. Thì dễ dàng tạo nên hiện tượng nước yếu. Khi đó sẽ gây nhiều bất tiện cho quá trình sinh hoạt của gia đình. Do đó, ngoài đảm bảo chất lượng đường ống thì lắp hệ thống ống cấp nước sinh hoạt có áp lực mạnh. Đây chính là yêu cầu rất cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau đặc biệt là thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm. Nên dẫn đến việc lắp đặt sai cách nên áp lực nước không như mong muốn.

Vì vậy, yêu cầu tìm hiểu kỹ về phương pháp cũng như kỹ thuật lắp đặt chuẩn nhất . Để có thể tránh hiện tượng nước chảy yếu.

Để lắp đường ống cấp nước đạt yêu cầu thì nhất thiết phải lắp đặt ống thông hơi cho toàn bộ đường ống cấp nước gia đình.  Thì chỉ cần đặt trên đường dẫn ống nước ra từ bồn đến hệ thống. Chúng ta cắt 1 điểm và lắp vào đó một cút chữ T và lắp vào một đoạn ống có độ cao lớn hơn độ cao của bồn nước. Nói như vậy thì rất khó hình dung, bạn chỉ cần quan sát hình sau để có thể hiểu hơn về cách thức lắp đặt.

Lắp đặt ống thông hơi trong thực tế
Lắp đặt ống thông hơi trong thực tế

Chú ý:

Lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước. Yêu cầu độ cao phải tương đương với độ cao của bồn. Đảm bảo không được quá thấp thì nước sẽ thoát qua đường thông hơi. Nếu quá cao thì áp lực nước tạo ra sẽ không như mong muốn.

Phương pháp tăng áp lực nước cho đường ống

Trong nhiều trường hợp thì bồn nước đã chứa đầy. Nhưng khi xuống các vòi thì áp lực nước vẫn không như mong muốn. Để khắc phục tình trạng nầy thì phải làm như thế nào?. Các cách để tạo ra nước có áp lực lớn hơn, mạnh hơn đảm bảo cho quá trình sinh hoạt của các cá nhân trong gia đình.

3 Phương pháp để tạo ra áp lực nước đầu nguồn mạnh hơn.

Lắp thêm bộ lọc nước đầu nguồn

 • Bộ lọc nước đầu nguồn là những cột lọc thô nhằm loại bỏ các cặn lơ lửng, gỉ sắt, mùi hôi tanh trong nước…và các tạp chất khác. Do đó, nguồn nước sau khi lọc sẽ sạch hơn, không bị bám cặt, phèn. Hiện nay, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng các biện pháp lọc nước đầu nguồn. Không những mang lại nguồn nước sạch hơn mà còn giúp nước chảy mạnh hơn do loại bỏ được các cặn bẩn.
 • Do đó, khi quan sát bồn nước gia đình hay khi xả nước. Mà bạn cảm thấy xuất hiện cặn bẩn thì bạn nên nghĩ đến việc lắp đặt cột lọc đầu nguồn. Và cũng như thế bạn lại càng băn khoăn khi lắp lọc nước đầy nguồn thì cặn bẩn ngày càng tích tụ trong cột lọc. Khi đó làm giảm áp lực nước??!. Tuy nhiên, với chức năng rửa lọc thì bạn hoàn toàn yên tâm. Nhiều cột lọc tự động hiện nay, Khi cột lọc bẩn chỉ cần bạn chuyển sang chế độ rửa. Thì mọi việc sẽ trở lại hoàn toàn như cũ.

  hệ thống cấp nước trong nhà
  Hệ thống cấp nước trong nhà

Các biện pháp khắc phục áp lực nước yếu

Ngoài việc lắp đặt cột lọc đầu nguồn thì bạn cần phải biết thêm một số phương pháp khắc phục. Và  xử lý áp lực  nước yếu như sau:

 • Cần phải lựa chọn điểm đặt bồn nước cho hợp lý nhất. Điều nầy là tùy vào kết cấu ngôi nhà. Áp lực nước tỷ lệ thuận với chiều cao vị trí đặt bồn nước với vòi nước. Do đó, vòi nước ở tầng thấp bao giờ cũng có áp lực lớn hơn các vòi nước tại các tầng cao.
 • Lắp đặt đường ống sao cho hạn chế các điểm nối, hạn chế gấp khúc. Nếu quá nhiều đoạn ống gấp khúc hoặc nối sẽ tăng trở lực. Thì lúc đó áp lực nước trở nên yếu hơn. Do đó, cần lên kỹ càng phương án lắp đặt cũng như chọn ống có kích thước phù hợp. Để có thể hạn chế các điểm nối để đường ống dẫn xuống không bị phân chia quá nhiều.
 • Đối với các nhà cao tầng thì theo nguyên tắc phân bổ áp lực thì nước tầng trên bao giờ cũng yếu hơn nước tầng dưới. Do đó, phải chọn đường ống cấp nước hợp lý nhằm tránh tình trạng ống quá to sẽ gây nên tình trạng nước áp lực yếu ở các tầng trên.

Khi thực hiện các biện pháp trên mà không mang lại hiệu quả thì sử dụng các biện pháp sau để tăng áp lực nước

 • Lắp đặt vòi sen tăng áp: Với đặc điểm bóp nhỏ, thu hẹp ở tiết diện đầu ra nên vòi sen tăng áp sẽ tạo ra nước có áp lực mạnh, chảy nhanh và mịn hơn. Đối với nhiều trường hợp nguồn nước yếu thì đây là phương án hữu hiệu và đơn giản nhất để tăng áp lực nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòi sen tăng áp có chất lượng, giá cả, tính năng phong phú phù hợp với rất nhiều nhu cầu của mọi gia đình.
 • Hiện nay, một số trường hợp lắp đặt thêm bồn hoặc thêm máy bơm tăng áp điều nầy không những khắc phục được tình trạng yếu nước mà chỉ tăng thêm dung tích chứa của bồn. Mặt khác, lắp đặt thêm máy bơm tăng áp cũng tạo nên sự tiêu tốn một lượng điện năng lớn, không mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Một số biện pháp khắc phục tình trạng nước yếu

 • Đầu tiên, cần phải rà soát lại toàn bộ hệ thống cấp nước trong nhà. Kiểm tra xe có điểm nảo hở nối, vỡ hay bể ống hay không?.. Nếu không có  điều gì xảy ra thì hãy nghĩ đến phương án lắp đặt máy lọc đầu nguồn, bơm tăng áp.
 •  Khảo sát lại vị trí đặt bồn, xem có thể đặt bồn nước cao hơn không, hay có thể hàn thêm chân bồn nước để có thể lắp cao hơn 3 – 4 m. Do đó, áp lực nước sẽ tăng lên đáng kể.
 • Khi thi công không nên nối nhiều đoạn ống, hạn chế bố trí co, cút vì khi nối nhiều sẽ gây nên tình trạng tăng trở lực, phân chia nước không đều. Do đó, cần phải tính toán, cân đối kỹ nhằm tăng áp lực nước cũng như giảm chi phí vật liệu.
 • Đường ống chính từ trên xuống cần phải bố trí thu hẹp dần. Tức là sau bồn chứa sẽ bố trí ống lớn, xuống thấp hơn giảm một ít, nếu xuống thêm 1 đoạn nữa thì giảm tiếp. Ví dụ như: đoạn từ bồn nước ra thông thường sử dụng ống 49mm, xuống 1 đoạn sử dụng ống 34mm, xuống đoạn tiếp sử dụng ống 27mm. Tất cả đường ống chạy ngang thì bố trí ống 27mm hoặc 21 mm. Như thế mới đảm bảo được nước chảy mạnh và phân chia đều cho tất cả các khu vực.

Chú ý:

 • Thường xuyên kiểm tra toàn bộ hệ thống xem có mắc, cản vật hay cặn bẩn gì hay không? Nếu phát hiện bất cứ dị vật gì thì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ thì nước có thể chảy mạnh bình thường.
Lắp đặt ống thông hơi bồn nước
Cần lắp đặt đúng ống thông hơi bồn nước để đem lại hiệu quả sử dụng tốt

Những chú ý để tăng áp lực nước đường ống

 • Khách hàng cần phải lưu ý , lựa chọn đường ống dẫn, cột lọc đầu nguồn, bồn nước, vòi sen tăng áp…
 • Lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao, thương hiệu tốt, tìm hiểu nơi phân phối uy tín. Đảm bảo có bảo hành dài hạn, tư vấn nhiệt tình. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng mông má.
 • Đường ống được chọn đúng theo bảng thiết kế đã được tính toán sẵn, chủng loại tốt, dày, bền. Khi lắp đặt phải kiểm tra kỹ tránh tình trạng nứt, vỡ gây rỉ nước trong đường ống.
 • Bồn nước phải lắp đặt ở nơi cao, nếu cần thiết phải hàn thêm chân đế. Nhằm đảm bảo để có thể cao thêm từ 2 – 3m. Trong quá trình sử dụng, phải định kỳ súc rửa nhằm hạn chế cặn bẩn nhằm đảm bảo chất lượng nước cũng như đảm bảo nguồn nước luôn thông suốt.

>>>Xem thêm video chi tiết về Lắp đặt ống thông hơi bồn nước – Chú ý để tăng áp lực nước khi lắp đặt đường ống.

Ngoài ra, muốn tăng áp lực nước cần thực hiện những biện pháp sau

 • Máy lọc đầu nguồn cần phải lắp đặt van tự đọng sục rửa. Tránh tình trạng quên súc rửa gây nên tắc nghẽn trong cột lọc.
 • Lựa chọn vòi sen tăng áp có lỗ thoát nước nhanh, mạnh và mịn.
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ hệ thống cấp nước hộ gia đình. Nếu có sự cố phải giải quyết ngay lập tức để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đó chính là hướng dẫn lắp đặt ống thông hơi bồn nước. Cũng như khắc phục tính trạng nước yếu, một số chú ý về lựa chọn thiết bị nhằm làm tăng hiệu quả hệ thống cấp nước nhằm đạt được sự an toàn, tiện lợi. Khi hiểu được các nguyên nhân và cách khắc phục khách hàng sẽ có phương pháp giải quyết đúng nhất.

Nguồn https://huthamcauthongcongnghet.net/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *