Que thông cống có thể là một dụng cụ không còn quá xa lạ đối với mọi người . Đặc biệt trong công việc làm sạch đường ống cống đối với mọi người. Tuy vậy, cũng có một vài bộ phận không nhỏ khách hàng  vẫn chưa biết đến những gì mà que thông cống mang lại i. Vì thế trong bài viết này, hãy cùng tôi tìm hiểu, giải đáp những thắc mắc về que thông cống. Cũng như tác dụng như thế nào mà được nhiều người yêu thích như vậy.

Que thông cống là gì ?

Que thông cống là sản phẩm có dạng như hình que tăm dài và có thành phần hóa học tẩy rửa. Có tác dụng phân hủy mạnh như các loại bột thông cống. Thiết kế đa dạng giúp cho ta dễ dàng đưa que thông tắc đường ống vào sâu được trong ống cống.

Ở đây khi được đưa vào bên trong, sau một thời gian chúng sẽ hòa tan trong đường ống cống.  Và phân hủy các loại rác thải. Nó không khác một viên thông cống khác nhưng đa dạng hình thù hơn.

Que thông cống
Sử dụng que thông tắc đường ống có tác dụng mạnh không

Que thông cống có thành phần như nào?

 • Que thông tắc đường ống có các thành phần hóa học như các loại bột thông cống khác. Có chứa các Enzym tự nhiên có thể phân hủy các chất hữu cơ dễ dàng. Đặc biệt loại bỏ những cặn bã và dầu mỡ thừa đóng cặn trong đường ống cống. Đây được xem là một phương pháp xử lí tắc nghẽn ống cống hiệu quả tại nhà và chi phí rẻ.
 • Hình dạng của que thông tắc đường ống giúp cho chúng ta có thể đưa sâu.  Và dễ xác định phương hướng bên trong một cách chính xác và dễ dàng hơn. Khi ta để que thông tắc đường ống vào trong đường ống cống. Dưới sự giúp đỡ của nước, chúng sẽ hòa ta rồi bắt đầu phân hủy các chất thải ở dưới này. Để từ đó tạo thành hợp chất ăn mòn có khả năng làm mềm giải quyết các mảng đóng cặn, dầu mỡ còn sót trong đường ống.

Từ đó sẽ làm cho đường ống cống của bạn trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn. Các chất thải gây cản trở dòng nước, gây tắc nghẽn cũng sẽ tan biến đi.

Những ưu điểm của que thông cống

 • Ưu điểm chính của que thông tắc đường ống chính là giải quyết tình trạng tắc nghẽn. Thành phần của que thông cống ngoài những hợp chất hóa học chuyên dùng để tẩy rửa. Có phân hủy như các sản phẩm thông tắc khác thì còn có các chất enzim hữu cơ. Và que thông cống đều rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt là không gây hư hỏng đến các cấu tạo đường ống cống
Ưu điểm của que thông tắc đường ống
Ưu điểm của que thông tắc đường ống như thế nào?
 • Que thông thông tắc đường ống là loại sản phẩm giải quyết tắc nghẽn có cách sử dụng đơn giản. Với mức độ gây nguy hiểm không cao, chi phí rẻ mà hiệu quả cao. Rất phù hợp với những người mới trong các cách giải quyết tắc nghẽn
 • Giúp loại trừ triệt để các chất thải gây tắc nghẽn, các mảng đóng cặn. Giúp bạn không còn phải khó chịu khi đường ống cống của mình hay bị tắc nghẽn nữa. Cải thiện quá trình sinh hoạt của bạn
 • Que thông tắc đường ống có nhiều loại khác nhau. Đa dạng kích thước cùng các loại mùi hương từ thiên nhiên như oải hương, chanh, cam. Dù là chất tẩy rửa phân hủy nhưng mùi không hề gắt, việc có mùi hương như này cũng khiến người tiêu dùng.
 • Hình thức đóng gói đơn giản, chất lượng. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, không cầu kì. Khi nào đường ống cống của bạn bị tắc nghẽn, chỉ cần cho que thông tắc đường ống vào bên trong. Đợi một thời gian rồi xả nước thật mạnh để kiểm tra kết quả.

Cách sử dụng cụ thể của que thông tắc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc giải quyết các tình trạng tắc nghẽn chỉ bằng những cây gậy thông thường nếu không có tác dụng thì sẽ vô cùng phức tạp. Nhưng những sản phẩm như que thông cống đây sẽ giúp việc giải quyết tình trạng tắc nghẽn của bạn trở nên thật dễ dàng. Bây giờ chúng ta hãy đến với cách sử dụng cụ thể của chiếc que thông cống này để xem sự lợi hại của nó nhé.

Đầu tiên, bất kì sử dụng loại sản phẩm thông cống nào, trước hết bạn phải xác định vị trí mà đường ống cống bị tắc nghẽn. Điều này giúp bạn có thể đưa que thông cống đến vị trí để thu được kết quả tốt hơn.

Sau khi xác định được vị trí, việc tiếp theo chính là đưa que thông thông tắc đường ống vào trong đường ống cống. Lúc này ta sẽ chia hai trường hợp: Đường ống cống còn nước và không có nước

Đối với trường hợp còn nước

 • Khi đường ống cống của bạn còn nước, nó sẽ thuận lợi cho bạn hơn vì que cần nước để có thể hòa tan được. Chỉ cần cho que thông cống cống trong đường ống, đợi nó tan sau đó xả lại bằng nước sạch kiểm tra kết quá
 • Nhược điểm của cách này chính là cần phải canh chừng và ước lượng que như nào, có khi sẽ nhiều hơn. Vì chúng ta không thể đo được lượng nước trong ống cống. Cho ít que thông cống nhưng lượng nước nhiều sẽ làm dung dịch bị loãng đi. Khả năng loại bỏ chất thải, mảng đóng cặn không tốt.
Que thông tắc đường ống
Que thông tắc đường ống rất đơn giản

Đối với trường hợp cạn nước

 • Nếu như trong trường hợp bạn phát hiện vị trí tắc nghẽn nhưng trong ống cống không có nước. Thì bạn cần phải tự mình hòa tan que thông cống từ bên ngoài với nước. Điều này giúp bạn xác định chính xác lượng nước và que thông tắc đường ống ổn định, không phải để quá lãng phí que như trường hợp trên
 • Sau đó đổ dung dịch vừa được hòa tan xong vào trong đường ống cống
 • Đợi khoảng 4-6 tiếng để chúng có thể phân hủy các chất thải, làm mềm hoàn toàn. Sau đó xả lại bằng nước sạch để xem kết quả.
 • Nếu bạn muốn thu hồi chắc chắn một kết quả tốt thì hãy đợi tầm 6-8 tiếng. Đừng quá vội vàng mà xả nước nhanh. Hãy để thời gian cho hóa chất có thể làm mềm chất thải hoàn toàn.
 • Nhược điểm của cách này chính là bạn phải tự tay hòa tan que, nếu không cẩn thận sẽ làm dung dịch chứa hóa chất ra bên ngoài, gây nguy hiểm cho người khác và bạn. Vì vậy khi cần hòa tan bạn cần phải mang bao tay cẩn thận, bảo vệ nơi bạn tiếp xúc với hóa chất và để hóa chất tránh xa người khác, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Như vậy qua bài viết này mình đã phổ biến một số thông tin cần thiết cho bạn về que thông tắc. Hi vọng bạn có thể hiểu được nhiều ưu điểm và lợi ích của que thông cống cho mọi người.

Nguồn https://huthamcauthongcongnghet.net/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *